Hội thảo: Sử dụng kháng histamin trong điều trị viêm mũi dị ứng và mày đay ở người lớn và trẻ em

Chủ nhật, 14/04/2024, 08:08 GMT+7
177

 

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “Sử dụng kháng histamin trong điều trị viêm mũi dị ứng và mày đay ở người lớn và trẻ em” do liên chi hội Tai Mũi Họng tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức với sự đồng hành của văn phòng đại diện Menarini Việt Nam và công ty TNHH Dược phẩm Sang Pharma

Kính thưa các quý Bác sĩ/ Dược sĩ

Viêm mũi dị ứng là bênh lý rất phổ biến ở cả người lớn và trẻ em với tỉ lệ mắc bệnh cao, tới 40% dân số chung và khoảng 15% ở trẻ em từ 6-7 tuổi.

Nguyên nhân của bệnh là do phản ứng dị ứng với các chất gây dị ứng ngoài trời hoặc trong nhà, chẳng hạn như phấn hoa, mạt bụi nhà hoặc  lông động vật  và gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như hắt hơi liên tục, chảy nước mũi, ngứa mũi và nghẹt mũi thường xuyên cũng như đỏ mắt, ngứa mắt, chảy nước mắt.

 Bên cạnh viêm mũi dị ứng,  mày đay cũng là một bênh lý phổ biến. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và  có khoảng 20% dân số xuất hiện mày đay tại một thời điểm. Mày đay là tình trạng đặc trưng bởi sự xuất hiện của các ban sẩn (mảng đỏ), phù mạch hoặc cả hai và thường kèm ngứa.

Viêm mũi dị ứng và mày đay không chỉ gây ra ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn tạo ra gánh nặng tới gia đình bệnh nhân và xã hội.  Vì vậy,  việc điêu trị triệu chứng của hai bệnh lý này là vấn đề cấp thiết. Cho tới nay, trong các lựa chọn điều trị, kháng histamin là liệu pháp đầu tay trong việc điều trị cả viêm mũi dị ứng và mày đay.

Chính vì vậy,  để tạo diễn đàn chia sẻ kiến thức trong việc cập nhật chẩn đoán, điều trị viêm mũi dị ứng và mày đay ở cả người lớn và trẻ em, liên chi hội Tai Mũi Họng tp. HCM và các tỉnh phía Nam với sự đồng hành của văn phòng đại diện  Menarini  Việt Nam và  công ty TNHH Dược phẩm Sang Pharma tổ chức buổi đào tạo liên tục trực tuyến  với chủ đề “ Sử dụng kháng histamin trong điều trị viêm mũi dị ứng và mày đay ở người lớn và trẻ em” diễn ra vào 13.30 chủ nhật ngày 14.04.2024. Thông qua buổi đào tạo, quý bác sĩ, dược sĩ và cán bộ y tế sẽ có cơ hội cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong điều trị, kiểm soát triệu chứng viêm mũi dị ứng, mày đay hiệu quả đồng thời cùng nhau gặp gỡ, giao lưu với những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đó là

Chủ tọa:  GS.TS.BS. Phạm Kiên Hữu, chủ tịch liên chị hội TMH tp. HCM và các tỉnh phía Nam

Và 3 báo cáo viên

TS.BSCKII. Phạm Đình Nguyên, phó giám đốc BV Nhi Đồng 1; chủ tịch liên chi hội TMH Nhi tp. HCM

TS.BS. Phạm Lê Duy, giảng viên bộ môn Sinh lý, sinh lý bệnh miễn dịch, Đại học Y dược tp. HCM đồng thời công tác tại phòng khám Dị ứng, miễn dịch lâm sàng, Đại học Y Dược 1 tp. HCM, Cơ sở 1.

BSCKII. Hoàng Quốc Tưởng, giảng viên bộ môn Nhi, Đại học Y Dược tp. HCM, đồng thời công tác tại bệnh viện Nhi đồng 2 tp. Hồ Chí Minh

Thời gian: 13:30-17:00 Chủ nhật ngày 14/04/2024

Chương trình được truyền trực tuyến miễn phí trên Youtube Sự kiện Y học, fanpage và website của liên chi hội Tai Mũi Họng tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cũng như trên hệ thống đa kênh youtube, website, fanpage của Alobacsi.

Link đăng ký tham dự  Link đăng ký

hoặc quét mã QR bên dưới:

Đại biểu tham dự để được cấp CME cần tham gia ít nhất 80% thời lượng chương trình trên nền tảng Zoom và  đạt ít nhất 70% điểm post-test đồng thời có đóng lệ phí CME theo quy định (200.000 VNĐ/ CME). CME tương đương 1.5 giờ tín chỉ

Chương trình được tổ chức bởi  liên chi hội TMH tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Cám ơn văn phòng đại diện Menarini Việt Nam đã tài trợ cho buổi đào tạo trực tuyến này.

Lưu ý: Chương trình chỉ dành cho cán bộ y tế.